Bột thông cống có tác dụng không

Bột thông cống có tác dụng hay không

Hiện nay trên thị trường chúng ta dễ dàng tìm kiếm và bắt gặp các sản phẩm bột thông cống với mẫu mã kiểu dáng khác nhau. Các sản phẩm này được quảng cáo một cách công khai với nhiều ưu điểm nổi bật. Nhưng hiện vẫn có một bộ phận khách hàng vẫn hoài nghi về dòng sản phẩm này. Và câu hỏi được đặt ra bột thông công có tác dụng không? Các sản phẩm bột thông cống nào tốt? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của An Tín Phát- đơn vị chuyên thông tắc cống tại Hải Phòng. Các bạn hãy theo dõi nhé.

Bột thông tắc cống có tác dụng không?

Câu trả lời mà chúng tôi xin đưa ra luôn là có. Bởi bột thông cống thực chất là một chất hóa học. Thành phần chủ yếu của bột là Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite mang tính kiềm. Nên nó có tác dụng ăn mòn rất cao. Nên khi loại bột này được đưa vào đường ống. Nó sẽ giúp làm mềm và phân hủy các chất hữu cơ có trong đường ống như: thức ăn thừa, rong rêu, tóc, giấy, rác … Còn đối với các chất vô cơ thì các loại bột này không có nhiều tác dụng:

Với việc các loại bột thông cống có khả năng ăn mòn rất cao. Thì đồng nghĩa nó cũng có thể gây tác động không nhỏ đến an toàn và sức khỏe của người dùng. Cho nên các bạn nên lưu ý những vấn đề sau khi sử dụng bột thông cống:

– Trước khi chúng ta sử dụng các sản phẩm bột thông cống. Chúng ta nên xem thật kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Hoặc có thể tham khảo thêm thông tin của người bán hay trên internet của những người đã sử dụng qua.

– Chúng ta nên tùy theo mức độ nặng nhẹ của các chiếc cống bị tắc. Qua đó chúng ta sử dụng liều lượng phù hợp. Bởi nếu chúng ta sử dụng quá nhiều nó cũng không giúp cho việc thông cống hiệu quả hơn. Mà ngược lại nó còn gây hại cho các vi khuẩn có lợi trong đường ống.

Bột thông cống có tác dụng không

Bột thông cống có tác dụng thật sự không?

– Khi sử dụng xong sản phẩm và còn thừa lại. Chúng ta nên buộc và cất kỹ ở nơi riêng biệt an toàn. Còn với các loại chai thì cũng ta cũng nắp kỹ và bảo quản nơi khô ráo. Và lưu ý không được để gần khu đồ ăn tránh sử dụng nhầm.

– Khi sử dụng bột thông cống chúng ta cần được trang bị những thiết bị bảo hộ cần thiết như: khẩu trang, kính mắt, găng tay… Điều này làm tránh việc bột bắn nên cơ thể của chúng ta gây bỏng, dát. Và trong trường hợp không may bắn nên mắt có thể gây hỏng mắt.

– Khi chúng ta sử dụng bột để thông cống chúng ta nên mở hết cửa sổ, quạt thông gió cho thông thoáng. Việc này giúp cho mùi hóa chất của bột thông công bay ra ngoài không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Các sản phẩm bột thông cống tốt hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm bột thông cống bày bán. Nhưng tại nội dung này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 5 loại bột thông cống được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Bột thông cầu cống Microphot:

Thành phần của loại bột này chứa nhiều vi sinh vật có khả năng phân hủy rất mạnh. Để thông cống chúng ta chỉ cần đổ trực tiếp loại bột này xuống cống bị tắc. Sau đó chờ từ 2-4 tiếng để cho các chất hữu cơ bị phân hủy hết trong đường ống.

Bột thông cống có tác dụng hay không

Bột thông cống có hiệu quả không

2. Bột thông cầu cống Hando:

Loại bột này bao gồm các thành phần: nước, hydrogen peroxide, sodium silicat, sodiumhypo chlorite, Sunfactant, hydrogenperoxide… Với thành phần này giúp bột có khả năng phân hủy và làm mềm chất hữu cơ cực tốt. Nhưng đặc biệt loại bột này có ưu điểm không lại hư hại đường ống hoặc men bồn cầu.

3. Bột thông cầu cống Tebi:

Loại bột này bao gồm các thành phần: sodium hyđroxide, potassium hydroxide… Ngoài việc làm phân giải các chất hữu cơ có trong đường ống. Thì loại bột này còn có khả năng khử mùi hôi, tiêu diệt cac vi khuẩn trong bồn cầu.

4. Bột thông cầu cống Tracatu:

Ngoài tác dụng phân hủy các chất hữu cơ như các loại bột thông cống. Thì loại bột này có thêm một ưu điểm là không làm hư hại đường ống thoát nước.

5. Bột thông cầu cống Sumo:

Tác dụng của loại bột này thì cũng giống như các loại bột mà chúng tôi nêu ở trên. Bạn chỉ cần đổ 1 gói bột vào đường ống cần thông. Sau 6-12 tiếng sẽ giúp đường cống thông thoát hiệu quả.

Bột thông cống có tác dụng thông cống hay không

Bột thông cống có xử lý triệt để tắc cống không

=>> Có thể bạn quan tâm: Thông cống bằng máy nén khí

Bột thông cống nên mua ở đâu 

Hiên nay các sản phẩm bột thông công được bày bán công khai, trôi nổi trên thị trường. Do đó để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Để qua đó tránh gặp phải các sự cố đáng tiếc. Các bạn nên tìm tới những đơn vị có thương hiệu lớn, uy tín lâu năm để tìm mua. Hoặc các bạn có thể tham khảo các phản hồi của các bạn đã từng dùng qua các sản phẩm này. Để từ đó có được những thông tin chính xác về các đơn vị cung cấp.

Qua bài viết này chúng tôi đã trả lời ngắn gọn và đẩy đủ câu hỏi bột thông cống có tác dụng không và thêm đó là một số thông tin hữu ích về bột thông cống. Mong rằng qua bài viết này có thêm cho mình những kiến thức cần thiết về dòng sản phẩm này. Chúc các bạn thành công.

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0961.321.321