Tháo lắp bồn cầu như thế nào?

tháo lắp bồn cầu

Sự tiện lợi và sạch sẽ của một chiếc bồn cầu làm nó trở nên không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm đến từ thương hiệu khác nhau. Ví dụ như Inax, Toto, Sumika… Những loại này có độ bền khá cao. Tuy nhiên, bồn cầu sau khi sử dụng một thời gian sẽ xảy ra tình trạng bị hỏng, hoen ố và cần thay mới. Việc này thì bạn có thể gọi thợ.

Nhưng nếu vì một lý do nào đó mà không gọi được thợ hoặc bạn muốn tự làm thì phải làm sao? Vậy làm cách nào để tháo lắp bồn cầu? Việc này cũng không khó lắm đâu. An Tín Phát sẽ hướng dẫn bạn cách để tháo và lắp bồn cầu đúng cách ngay tại nhà.

Mục đích của việc cần tháo lắp bồn cầu đúng cách

Sẽ có nhiều người nghĩ rằng việc tháo thì chỉ cần làm cho bồn cầu rời ra là được còn lắp thì chỉ cần để vào vị trí thôi. Đây là một quan điểm hết sức sai lầm. Lý do tại sao thì bạn hãy cùng tham khảo tiếp nhé!

tháo lắp bồn cầu
Hướng dẫn cách tháo lắp bồn cầu

Ống xả của bồn cầu sẽ thông xuống bể phốt. Đây là nơi trực tiếp chứa đựng và xử lý rác thải. Trong bể phốt sẽ xảy ra các quá trình phân hủy chất thải tạo nên các loại khí rất nặng mùi. Chính vì vậy, nếu như tháo và lắp không đúng cách, mùi hôi thối sẽ bốc ngược lên gây ảnh hưởng đến sinh hoạt. Hơn thế nữa, việc tắc nghẽn bồn cầu có thể xảy ra do lắp đặt sai cách. Điều này gây khó chịu cho người sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí các mẹo thông bồn cầu bị tắc đơn giản nhất

Cách tháo lắp bồn cầu đúng cách

Trước khi nghĩ tới việc tháo lắp ra sao thì bạn cần phải làm một việc hết sức quan trọng. Đó chính là chuẩn bị dụng cụ cần thiết. Bạn cần thiết phải có:

 1. Một chiếc bồn vệ sinh mới
 2. Một chiếc mỏ lết có khả năng điều chỉnh
 3. Một miếng bọt biển hoặc rẻ lau và 1 xô chứa
 4. Một dao trét mát tít
 5. Một thước dây
 6. Một đôi găng tay cao su và một đôi găng tay vải
 7. Cưa kim loại loại nhỏ
 8. Ống thủy chuẩn
 9. Ly nhỏ dùng 1 lần
 10. Vòng sáp đệm bồn cầu
 11. Mắt kính an toàn
 12. Chất bịt silicon
cách tháo bồn cầu
Cần chuẩn bị kỹ trước khi tháo lắp bồn cầu

Nhớ chuẩn bị đầy đủ nhé. Nếu không công việc này sẽ bị gián đoạn hoặc gây ra những thiếu sót dẫn tới việc phải sửa chữa mất thời gian sau này.

Công việc tháo bồn cầu diễn ra như sau

Sau khi đã hoàn thành công tác chuẩn bị, chúng ta hãy tới những bước tháo bồn cầu:

Bước 1: Khóa van cấp nước và xả toàn bộ nước trong két nước của bồn cầu.

Bước 2: Thấm để loại bỏ hết nước còn lại trong két bồn cầu.

Bước 3: Tháo két nước hay còn gọi là bể chứa nước bồn cầu.

Bước 4: Tháo bàn cầu vệ sinh: Trước tiên kiểm tra xung quanh chân của bồn cầu và xác định chỗ của những ốc vít gắn trên bồn cầu và sàn nhà rồi tháo toàn bộ. Sau khi keo bong bạn chỉ cần nâng bồn cầu bỏ ra chỗ khác để đảm bảo vệ sinh.

Bước 5: Cạo và loại bỏ các lớp keo dính lên sàn.

Bước 6: Che lại đường ống thoát chất thải.

Lưu ý, bạn cần làm cẩn thận theo tuần tự các bước kể trên. Đặc biệt, cần phải làm hết sức nhẹ nhàng.

tháo lắp bồn cầu theo chuẩn
Cách tháo lắp bồn cầu đúng chuẩn

Cách lắp bồn cầu chính xác

Bước số 1: Lắp ráp bồn cầu: Hầu hết các loại bồn cầu hiện nay đều được lắp sẵn van nước. Nếu bồn cầu của nhà bạn chưa có thì hãy xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp đặt đúng yêu cầu.

Bước số 2: Gắn kết đệm cao su với ống dẫn nước thải.

Bước số 3: Lắp đặt bồn vệ sinh: Hầu hết các loại bồn cầu hiện nay đều có thiết kế bu lông lắp sẵn để cố định vị trí. Sau khi đặt được vào vị trí, bạn hãy lắc nhẹ bồn cầu sang 2 bên để có thể vừa khớp với phần đệm cao su. Thao tác lắp bồn vệ sinh này giúp cho các bạn căn chỉnh bồn cầu phù hợp hơn.

Bước số 4: Lắp đặt két chứa nước.

Bước số 5: Lắp đường ống nước, xịt keo silicon xung quanh bồn cầu.

Hi vọng những chia sẻ về cách tháo lắp bồn cầu của An Tín Phát sẽ đem lại những điều có ích cho bạn. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hải Phòng. Nếu bạn đang gặp vấn đề đó hãy liên lạc ngay theo số điện thoại: 0964 68 68 22. An Tín Phát luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc mọi nơi!

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0961.321.321