Thông bồn cầu bằng dầu rửa bát

Thông bồn cầu bằng dầu rửa bát

Một ngày đẹp trời chiếc bồn cầu của gia đình bạn bỗng nhiên bị tắc. Chúng tôi tin điều các bạn nghĩ ngay đến là tìm ngay đến một đơn vị thông bồn cầu chuyên nghiệp để xử lý. Nhưng các bạn cũng đừng nên quá vội vàng. Vì có rất nhiều phương pháp đơn giản hiệu quả để xử lý vấn đề này. Một trong những phương pháp tiêu biểu chính là thông bồn cầu bằng dầu rửa bát. Đây cũng chính là nội dung bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Các bạn hãy theo dõi để trang bị thêm cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Thông bồn cầu bằng dầu rửa bát

Hướng dẫn thông bồn cầu bằng dầu rửa bát

Những lưu ý và chuẩn bị trước khi thông bồn cầu bằng dầu rửa bát

– Khi bồn cầu bị tắc rất nhiều người có thói quen giật nước nhiều lần. Để mong dưới áp lực này có thể đánh bay đi các vật cản gấy tắc bồn cầu. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm và chỉ làm nghiêm trọng thêm sự cố.

– Khi bồn cầu bị tắc sẽ khiến nước bị ứ đọng lại và gây mùi khó chịu. Các bạn nên mở hết các cửa ra cho không gian được thông thoáng.

– Trước khi thông tắc bồn cầu bằng dầu rửa bát chúng ta nên trang bị găng tay và khẩu trang để đảm bảo vệ sinh.

Hướng dẫn thông bồn cầu bằng nước rửa bát

Bước 1: Chúng ta trực tiếp nhỏ vài giọt nước rửa chén vào chiếc bồn cầu bị tắc. Lưu ý chúng ta không nên cho quá nhiều tránh gây lãng phí mà hiệu quả vẫn vậy.

Bước 2: Chúng ta đổ tiếp một chậu nước nóng dần dần vào bồn cầu. Lưu ý nước nên có độ nóng vừa phải, tránh nước quá nóng gây hỏng lớp men của bồn cầu. Sau đó việc của chúng ta là chờ đợi trong tầm 30 phút.

Bước 3: Chúng ta tiến hành xả nước để kiểm tra xem chiếc bồn cầu đã hết tắc chưa. Nếu chưa hết chúng ta có thể thực hiện thêm vài lần nữa.

*Lưu ý: ngoài nước rửa chén thì chúng ta có thể dùng dầu gọi hoặc xà phòng để thay thế. Nhưng tuyệt đối không sử dụng bột giặt. Vì với tính diệt khuẩn mạnh nó sẽ giết hết các vi khuẩn có lợi trong bồn cầu.

Thông bồn cầu nhanh chóng bằng dầu rửa bát

Phương pháp thông bồn cầu bằng dầu rửa bát

Các phương pháp thông bồn cầu hiệu quả khác tại nhà

Ngoài phương pháp thông bồn cầu hiệu quả bằng dầu rửa bát các bạn có thể tham khảo thêm một số cách sau:

1. Sử dụng cá nóc để thông bồn cầu

Đây là phương pháp truyền thống cũng được nhiều gia đình tại Việt Nam áp dụng. Mặc dù lần đầu nghe có vẻ buồn cười, không hợp lý nhưng thực ra hiệu quả mang lại khá cao.

– Việc đầu tiên chúng ta cần làm là ra chợ mua một con cá lóc. Chúng ta lưu ý hãy chọn loại cá phù hợp với chiếc bồn cầu của mình. Nếu quá to thì cá chui không vừa, còn cá nhỏ thì hiệu quả mang lại không cao.

– Sau khi mua được cá chúng ta chỉ việc thả trực tiếp cá xuống bồn cầu. Lưu ý chúng ta hãy thả đầu của cá cắm vào bồn cầu.

– Khi cá chui vào bồn cầu dưới tác động mạnh mẽ sẽ khiến các vật cản, chất thải trôi đi. Qua đó giúp bồn cầu hết bị tắc.

Chi tiết cách thông tắc bồn cầu bằng dầu rửa bát

2. Sử dụng dụng cụ thông bồn cầu huyền thoại

Dụng cụ huyền thoại mà chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là chiếc pittong cao su. Đây có lẽ là dụng cụ được rất nhiều gia đình nước ta ưu tiên sử dụng.

Thông bồn cầu hiệu quả bằng dầu rửa bát

Các phương pháp thông bồn cầu hiệu quả khác tại nhà

– Việc đầu tiên khi bồn cầu bị tắc như ở trên chúng tôi đã khuyến cáo. Các bạn không nên xả nước nhiều lần. Điều này chỉ làm cho bồn cầu bị ứ đong, nước thải và chất bẩn trào ngược lại gây mất vệ sinh.

– Tiếp theo chúng ta lựa chọn chiếc pittong cao su phù hợp với bồn cầu của mình. Lưu ý với chiếc pittong càng lớn thì càng mang lại sức ép lớn và hiệu quả sẽ cao hơn.

– Trước khi thực hiện thông bồn cầu bằng pittong cao su. Các bạn nên nhúng pittong vào nước để làm mềm ra và dễ dàng trong quá trình thực hiện.

– Tiếp theo chúng ta đặt pittong cao su vào chính giữa bồn cầu và để ngập nước. Sau đó chúng ta thực hiện đẩy mạnh từ trên xuống dưới rồi kéo lên nhanh. Các bạn thực hiện động tác này liên tục cho đến khi nước bắt đầu rút nhanh như bình thường. Phương pháp này khá là tốn thời gian nên các bạn nên kiên trì thực hiện trong 20 – 25 phút.

Cách thông tắc bồn cầu đơn giản dùng dầu rửa bát

3. Sử dụng đá lạnh để thông bồn cầu

Đây là phương pháp đang được nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Nhiều người vẫn lầm tưởng khi cho đá lạnh vào thì sẽ làm cho tình trạng xấu đi. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Khi bạn thả đá lạnh xuống bồn cầu làm lạnh nước nó sẽ tạo nên áp lực mạnh cuốn đi các vật cản trong đường ống

*Cách thực hiện:

– Bước 1:Chúng ta chuẩn bị một túi đá viên cỡ bé. Chúng ta nên đập túi đã để các viên đá rời ra, trôi dễ dàng.

Bước 2: Đổ trực tiếp túi đá xuống bồn cầu và chờ đợi trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Chúng ta chờ nước được làm lạnh rồi tiến hành xả nước. Với nước lạnh sẽ khiến nước xả mạnh và nhanh hơn cuốn trôi đi các vật cản.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thông bồn cầu hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nhưng các bạn lưu ý phương pháp thông bồn cầu nhanh chóng bằng dầu rửa bát hay một số phương pháp khác chúng tôi chia sẻ đến bài viết chỉ áp dụng cho những sự cố nhẹ, vật cản không lớn. Còn nếu gặp trường hợp nặng hơn các bạn nên tìm đến những đơn vị thông tắc bồn cầu tại Hải Phòng chuyên nghiệp để giải quyết triệt để sự cố. Chúc các bạn thành công.

=>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu khi bị tắc giấy

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0961.321.321