Thông bồn cầu bằng băng dính

Thông bồn cầu bằng băng dính

Bạn sẽ làm gì khi bồn cầu của gia đình bỗng nhiên bị tắc. Chắc hẳn bạn sẽ mau chóng liên hệ tìm một đơn vị thông bồn cầu chuyên nghiệp để xử lý. Vì khi bồn cầu bị tắc khiến nước và chất thải trào ngược lại. Kèm theo đó là các mùi hôi thối khó chịu. Khiến ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và sức khỏe của gia đình. Nhưng các bạn cũng đừng nên vội vàng tìm đến những đơn vị đó với chi phí đắt đỏ. Mà hãy thử trước phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính mà chúng tôi xin chia sẻ ngay sau đây. Bạn sẽ thấy bất ngờ về hiệu quả mà phương pháp này mang đến. Các bạn hãy theo dõi nhé.

Thông bồn cầu bằng băng dính

Cách thông bồn cầu bằng băng dính

Thông bồn cầu bằng băng dính dựa trên nguyên lý nào

– Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính này có nguyên lý hoạt động tương đồng với cách sử dụng ống hút bồn cầu để thông cống. Nó đều dựa trên áp suất nén để đẩy các vật cản, chất thải ra khỏi đường ống. Khi sử dụng ống hút khi chúng ta kéo nên sẽ tạo ra một áp suất khí nén cực lớn. Sau đó chúng ta đẩy mạnh ống hút sẽ khiến áp suất khí nén đẩy trực tiếp vào đường ống. Qua đó sẽ làm trôi đi các vật cản, chất thải xuống bể phốt.

– Khác với ống hút khi sử dụng băng dính sẽ bao trùm toàn bộ bồn cầu. Qua đó sẽ tạo được áp suất khí nén mạnh hơn so với ống hút.

Hướng dẫn thông bồn cầu bằng băng dính

*Chuẩn bị:

– 1 cuộn băng dính có kích thước lớn hoặc miếng dán bồn cầu chuyên dụng ở các cửa hàng điện nước.

– Dẻ lau hoặc quần áo không sử dụng nữa để vệ sinh bồn cầu. Qua đó giúp băng dính bám tốt hơn.

– Găng tay vệ sinh và khẩu trang,

* Cách thực hiện:

– Bước 1: Chúng ta tiến hành đeo găng tay và khẩu trang. Để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe của mình.

– Bước 2: Do bồn cầu bị tắc sẽ để lại mùi hôi thối khó chịu. Chúng ta nên mở hết cửa để thông thoáng gió, giảm bớt mùi.

– Bước 3: Chúng ta sử dụng dẻ lau, quần áo không sử dụng từ trước lau sạch vết bẩn trên thành bồn cầu.

Hướng dẫn thông bồn cầu bằng băng dính

Thông bồn cầu đơn giản bằng miếng dán chuyên dụng

=>> Có thể bạn quan tâm: Thông bồn cầu bằng dầu rửa bát

– Bước 4: Chúng ta dùng băng dính hoặc miếng dán chuyên dụng đã được mua. Ta tiến hành dán kín lại miệng bồn cầu. Lưu ý chúng ta phải dán kín, không để hở.

– Bước 5: Chúng ta tiến hành xả nước trong bồn cầu. Sao cho nước trong bồn cầu phải làm do băng dính hoặc miếng dán căng phồng hết cỡ. Còn nếu trường hợp không thấy băng dính hoặc miếng dán căng phồng. Chúng ta hãy kiểm tra xem miệng bồn cầu đã được dán kín chưa, hoặc có thể tháo ra dán lại hoặc dán chồng lên. Miễn sao phải kín hết miệng bồn cầu.

– Bước 6: Sau khi lớp băng dính, miếng dán đã có đủ độ căng phồng cần thiết. Chúng ta tiến hành lấy tay ấn liên tục đều đặn xuống lớp băng dính. Qua đó tạo được áp suất khí nén mạnh làm trôi các vật cản, chất thải xuống bể phốt khiến đường ống hết tắc. Chúng ta tiếp tục làm đến khi thấy nước đã thoát như bình thường.

– Bước 7: Sau khi nước đã thoát được bình thường. Chúng ta tiến hành tháo lớp băng dính và vệ sinh sạch sẽ bồn cầu.

*Lưu ý khi thực hiện cách thông bồn cầu hiệu quả bằng băng dính:

Để phương pháp này đạt hiệu quả cao. Chúng ta phải dán lớp băng dính hoặc miếng dán thật chặt. Để khi chúng ta tác động lực vào không làm cho băng dính bung ra. Dẫn dễn phương pháp không còn hiệu quả.

Ưu và nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính

*Ưu điểm:

– Nguyên liệu dễ tìm, phương pháp đơn giản đạt hiệu quả cao.

– Tiết kiệm được chi phí khi liên hệ với những đơn vị thống bồn cầu chuyên nghiệp.

Thông bồn cầu nhanh chóng bằng băng dính

Phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính

* Nhược điểm:

– Các bạn khá là tốn thời gian cho việc dán băng dính hoặc miếng dán chuyên dụng quanh miệng bồn cầu.

– Nếu miệng bồn cầu không được dán kín hoặc chúng ta sử dụng loại băng dính thông thường. Thì sẽ có trường hợp với áp suất nước lớn sẽ khiến lớp băng dính bị bục. Qua đó sẽ khiến nước thải và chất thải trào ngược ra ngoài. Gây rất mất vệ sinh.

– Phương pháp này chỉ áp dụng được với những sự cố không quá nặng. Ví dụ như sử dụng quá nhiều giấy vất xuống bồn cầu. hay chúng ta làm rơi đồ vật xuống mà vẫn có khả năng chui lọt đường ống.

Đây là toàn bộ nội dung chia sẻ của chúng tôi về cách thông bồn cầu nhanh chóng bằng băng dính. Mong rằng qua bài viết này đã giúp các bạn thêm một phương pháp thông bồn cầu hiệu quả. Nhưng các bạn cũng nên lưu ý do phương pháp cũng khá là đơn giản và thủ công. Nên cũng chỉ á dụng cho những sự cố nhẹ. Và nếu các bạn đã sử dụng phương pháp này nhiều lần mà không mang lại hiệu quả. Thì các bạn nên tìm đến đơn vị thông tắc bồn cầu tại Hải Phòng chuyên nghiệp để có thể xử lý triệt để sự cố. Chúc các bạn thành công!

=>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu khi bị tắc giấy

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0961.321.321